Tổng hợp danh sách các loại vảy gà quý hiện nay

Vảy gà quý hiếm là một trong những tiêu chí quan trọng để từ đó có thể lựa chọn ra được một chú gà đẹp. Vậy hiện nay các chiến kê thường có sở hữu các loại vảy quý hiếm nào? Trong phần nội dung bài viết bên dưới đây, mời anh em hãy cùng Jun88 tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về vảy gà nhé.

Lý giải lý do tại sao vảy gà quý được săn đón đến vậy

Một trong những yếu tốt để xem xét một chú gà chọi nào là đá hay của anh em sư kê hiện nay đó chính là xem vảy của chúng. Vảy quý hiếm thường xuất hiện ở gà không nhiều, hay nói cách khác là rất hiếm. Bên dưới đây là một số các lý do mà chiến kê có sở hữu vảy quý hiếm được săn đón đến như vậy.

Những chú gà có vảy quý hiếm thường là các linh kê, thần kê

Do bởi độ hiếm có nên các chú gà có vảy quý hiếm thường là những chú gà đá hay và có khả năng hạ gục được đối thủ một cách nhanh chóng, dễ dàng nhờ vào đòn đánh của mình. Do vayạ nên nhiều anh em cược thủ thường xem gà có sở hữu vảy quý hay không để từ đó gia tăng tỷ lệ chiến thắng khi tham gia đặt cược.

Những chú gà có vảy quý hiếm thường là các linh kê, thần kê
Những chú gà có vảy quý hiếm thường là các linh kê, thần kê

Gà có vảy quý thường có đòn độc

Theo sách kinh kê cũng đã cho thấy được rằng vảy gà quý hiếm chúng tỏ chú gà đó hiện đang có sở hữu một lối đánh vô cùng độc đáo. Có thể ngón đòn này không được tung ra thường xuyên, nhưng nếu có đủ điều kiện thì đây cũng chính là ngón đòn dùng để kết liễu đối thủ ngay lập tức. Có nhiều trường hợp chiến kê đang ở cửa dưới nhưng chỉ tung ra một đồn chí mạng là đã lật kèo trên một cách vô cùng nhanh chóng.

Vảy gà quý có thể đem nhân giống với giá cao

Do bởi độ hiếm có khó tìm nên những vảy gà quý hiếm này được anh em sư kê vô cùng săn đón để có thể nhân giống và giúp sư kê sở hữu những chú gà đẹp hơn. Đồng thời, từ việc nhân giống này cũng giúp anh em có thêm cho mình một nguồn thu nhập khủng nếu sinh ra được một lứa cũng cùng sở hữu loại vảy này.

Xem thêm: Gà ô chân trắng – Dòng chiến kê luôn được săn đón trong giới

Vảy gà quý có thể đem nhân giống với giá cao
Vảy gà quý có thể đem nhân giống với giá cao

Sưu tầm

Kể cả những anh em sư kê nuôi không sử dụng gà với mục đích kinh doanh hay thi đấu cá độ thì đều đam mê với những chú gà có lớp vảy chân độc lạ. Theo đó, những chú gà có vảy quý chắc chắn sẽ làm thỏa mãn được niềm đam mê nuôi gà của anh em đó.

Danh sách một số các vảy gà quý hiếm hiện nay

Đối với một chú gà chọi thì để có thể trở thành chiến kê hoàn hỏa chắc chắn cũng đều cần chú ý tới phần vảy. Theo đó, phần vảy đống vai trò vô cùng quan trọng, quyết định tới việc thắng thua trong bất kỳ một trận đấu. Sau đây sẽ là tổng hợp danh sách các vảy gà quý hiếm mà anh em có thể tham khảo như:

Vảy gà ngũ quý

Trong số các vảy gà mang ý nghĩa quý hiếm thì vảy gà ngũ quý chính là loại vảy được xếp vào vảy gà quý hiếm nhất. Số lượng các chiến kê sở hữu loại vảy này vô cùng ít và không dễ dàng để có thể sở hữu được vảy ngũ quý. Theo đó, vảy ngũ quý chính là phần vảy gà có 5 vảy dài cùng một hình dạng được xếp liên tiếp với nhau theo chiều dọc.

Vảy gà ngũ quý
Vảy gà ngũ quý

Vảy gà quý khai vương

Theo kinh nghiệm của các sư kê lâu năm thì vảy gà quý khai vương là loại vảy gà vô cùng quý hiếm và rất dễ dàng để có thể nhận ra. Lý do để loại vảy gà này được xem là vảy quý khai vương là bởi các đường vảy ở phần cù bàn chân thường được xếp gần giống với chữ Vương.

Bên cạnh đó, các thần kê có sở hữu phần vảy quý khai vương này sẽ có các cú đá vô cùng hiểm độc. Chúng có thể dễ dàng hạ gục được đối thủ chỉ với các vết thường cực kỳ nghiêm trọng trong một cú đá của mình.

Vảy gà quý án thiên

Vảy gà án thiên được rất nhiều các anh em kê thủ có kinh nghiệm lâu năm nhận định là loại vảy gà vô cùng quý hiếm hàng đầu hiện nay. Theo đó, loại vảy này dài được bao bọc mặt phía trước của chiến kê và từ đó giúp chiến kê có thể tung ra được những đòn mạnh hạ gục đối thủ ngay tức khắc.

Vảy gà quý án thiên
Vảy gà quý án thiên

Vảy tam tài quý hiếm

Trong số các vảy gà quý hiếm chắc hẳn anh em không thể nào không kể tới vảy tam tài. Trong đó, vảy tam tài còn tiếp tục được chia làm: vảy tam tài nguyệt sa, vảy tam tài huyền châm, vảy tam tài khai dương, vảy tam tài án thiên, vảy tam tài phủ địa,….Với mỗi một loại vảy đều có các đặc điểm và hình dạng riêng biệt. Tuy nhiên, đây đều là các vảy quý hiếm và giúp chiến kê có các cú đá hiểm độc nhất.

Vảy độc giáp

Vảy gà hiếm độc giáp là motọ laoị vảy to và rất dễ dàng để có thể nhận thấy được sự khác biệt hẳn so với các vảy gà thông thường. Vì vậy nên vảy độc giáp cũng được xếp vào danh sách các loại vảy gà quý hiếm hiện nay.

Tuy nhiên, anh em cần lưu ý một số các chiến kê nếu có sở hữu phần vảy độc giáp nằm tại vị trí ở sát phần cựa thì đây đích thị là một loại vảy vô cùng tốt và hiếm gặp. Đồng thời, nếu nằm tại những vị trí khác thì đó lại không được coi là vảy gà quý hiếm.

Vảy gà quý trường thành

Vảy gà quý trường thành được xếp hạng vào loại vảy gà chọi độc vô cùng quý hiếm và không dễ dàng để từ đó có thể tìm ra được một chiến kê có sở hữu vảy trường thành. Đối với phần vảy này giúp chiến kê dễ dàng tung ra được những cú đá vô cùng chuẩn xác và mạnh mẽ khiến không một đối thủ có thể đứng vững trước cú đá đó. 

Vảy gà quý trường thành
Vảy gà quý trường thành

Vảy gà quý huyền trâm

Vảy gà quý huyền trâm thường được xuất hiện tại vị trí cửa của gà chính vì vậy nên khiến cho gà chọi này có được khả năng chơi cựa rất hay. Đối với một số các chiến kê thì loại vảy quý hiếm này sẽ giúp chúng có thêm phần cựa chính là vũ khí vô cùng lợi hợi để từ đó có thể hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng, dễ dàng với tính sát thương rất cao.

Vảy gà quý vấn sao

Đây là loại vảy gà tập hợp của nhiều các loại vảy nhỏ được xếp dọc thừ đầu gối cho tới xuống phía dưới. Nhưng chú gà này thơngf thiên về các lực cũng như đòn. Một đòn độc từ các chiến kê vảy gà vấn sao sẽ hoàn toàn có thể hạ gục được đối thủ một cách nhanh chóng.

Trên đây là tổng hợp các thông tin chi tiết liên quan tới vảy gà quý mà chúng tôi muốn chia sẻ tới anh em. Hy vọng rằng với phần chia sẻ trên sẽ giúp anh em thống kê được cho mình các loại vảy gà quý hiếm và từ đó phục vụ cho việc tham gia thi đấu, rinh về các phần thửng khủng nhé.